Get Adobe Flash player
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
 

4757 đang trực tuyến

Trạm 110kV Đồng Xuân - Chi nhánh Phú Thọ tổ chức diễn tập xử lý sự cố và triển khai phiếu thao tác mẫu

Chủ nhật, ngày 12 tháng 05 năm 2013 cập nhật lúc 11:20

   Thực hiện kết luận của Giám đốc Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc tại cuộc họp giao ban tháng 4/2013 và chỉ đạo tại công văn số: 942/NGC-P7 ngày 02 tháng 4 năm 2013 về việc “triển khai thực hiện diễn tập xử lý sự cố và thực hiện phiếu thao tác mẫu tại các TBA 110kV”.


   Để đáp ứng kịp thời nhiệm vụ, hạn chế thời gian mất điện cho khách hàng, đảm bảo chỉ số tin cậy cung cấp điện (SAIDI), thống nhất nội dung phiếu thao tác mẫu và an toàn tuyệt đối cho người lao động trong thời gian triển khai thực hiện phiếu thao tác mẫu tại các trạm 110kV.

   Đúng 08 giờ 30 phút ngày 09/04/2013 tại trạm 110kV Đồng Xuân tổ chức diễn tập xử lý sự cố và triển khai thực hiện phiếu thao tác mẫu. Trước khi diễn tập đồng chí trưởng trạm quán triệt buổi diễn tập sự cố là tình huống giả định diễn tập như thật (không thao tác trực tiếp trên các thiết bị). Xử lý tình huống do trưởng trạm đưa ra, nhằm tạo phản xạ tốt khi có sự cố xẩy ra cũng như công tác thực hiện phiếu thao tác mẫu tại trạm. Đảm bảo trực ca xử lý nhanh, chính xác và đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Do đặc điểm trạm 110kV Đồng Xuân nằm cách xa Chi nhánh, nên việc chủ động xử lý các sự cố trong trạm là đặc biệt quan trọng nhằm xử lý một cách chính xác, đúng quy trình, hạn chế tới mức tối đa khả năng mất điện của các phụ tải.

   Bên cạnh việc bồi huấn hướng dẫn thực hiện phiếu thao tác mẫu tại trạm, trạm còn hướng dẫn các công nhân mới cách thu thập các thông số cài đặt, cài đặt ngày giờ của các rơle có trong trạm. Trạm trưởng hướng dẫn, chia sẻ những kiến thức về quản lý vận hành cũng như giải đáp các thắc mắc, vướng mắc của các anh em công nhân QLVH, nhằm mục đích để CBCNV trạm nâng cao trình độ, ý thức chấp hành trong quản lý vận hành và đặc biệt là thi hành tốt chế độ phiếu thao tác mẫu.

   Sau buổi diễn tập tất cả CBCNV trong trạm đã nắm vững được các thao tác trong xử lý sự cố và cách thực hiện phiếu thao tác mẫu một cách thành thạo.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập xử lý sự cố và thực hiện phiếu thao tác mẫu Trạm 110kV- Đồng Xuân:


Ca trực xử lý sự cố kiểm tra nhiệt độ dầu và các cuộn dây


Công nhân thực hiện lấy thông số cài đặt rơ le


Cán bộ công nhân viên trạm thực hiện viết PTT mẫu


Chuẩn bị dụng cụ an toàn trước khi thao tác


Trạm 110kV Đồng Xuân – Chi nhánh Phú Thọ


Điểm trung bình: 1.9/5 (91 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng Việt Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Số điện thoại:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Nội dung:
Mã an toàn:
Mã an toàn
Nhập mã an toàn:
 
Đang tải ...

Trang tin điện tử: http://www.ngc.pro.vn, http://www.ngc.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Giấy phép số:  110/GP-TTĐT.   Ngày cấp: 04/03/2011.
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phúc Thịnh - Giám đốc Công ty.
Địa chỉ mail ban biên tập: banbientapctb@gmail.com
Địa chỉ: Số 2 -  Khu VP 1 - BĐ Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng Mai - TP Hà Nội.
Điện thoại: 042 2137 664. Fax: 043 7170 418