Get Adobe Flash player
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
 

3904 đang trực tuyến

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2012 Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc

Thứ sáu, ngày 18 tháng 01 năm 2013 cập nhật lúc 12:24

Ngày 16 tháng 01 năm 2013 tại phòng họp Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, Công đoàn Công ty đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phong trào CNVCLĐ, hoạt đông Công đoàn năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013.


    Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Văn Tiệp – Chủ tịch, đồng chí Trần Nguyên Thắng – Phó chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng Phó Giám đốc – Thủ trưởng cơ quan Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, các đồng chí chuyên viên trong Văn phòng Công đoàn Tổng Công ty điện lực miền Băc. Đến dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, BCHCĐ Công ty, 30 Chủ tịch Công đoàn các công đoàn trực thuộc, văn phòng Công đoàn công ty.

 

    Thay mặt Ban thường vụ đồng chí Đỗ Minh Châu- Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đọc báo cáo tổng kết. Trong báo cáo đã đánh giá những việc đã làm được và chưa được ở những mặt hoạt động như: Tham gia công tác quan lý, thực hiện chế độ chính sách cho người lao động và các hoạt động xã hội, công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên Công đoàn, tổ chức các phong trào thi đua, khen thưởng, Công tác nữ công, công tác tài chính Công đoàn , công tác kiểm tra của UBKT Công đoàn và cuối cùng là công tác văn phòng.

Đ/c Đỗ Minh Châu- PCTCĐ Công ty đọc báo cáo tổng kết

    Nổi bật nhất trong các công tác kể trên là việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động về chế độ nâng lương, nâng bậc, tập huấn, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định. Công tác thăm hỏi động viên CNVCLĐ ốm đau có hoàn cảnh khó khăn kịp thời với số tiền lên đến 321.000.000 đồng. Phối hợp với chuyên môn tổ chức 02 đoàn tham gia học tập tại nước ngoài cho 39 CNVCLĐ trong toàn Công ty với số tiền 335.766.000 đồng. Ủng hộ các Hội , Qũy người tàn tật, Qũy của tổ dân phố nơi Công ty sinh hoạt, Trung tâm nhân đạo, tháng vì người nghèo do LĐLĐ Quận phát động... với số tiền 25.000.000 đồng. Các hoạt động văn hóa, thể thao trong CNVCLĐ luôn được quan tâm và tạo điều kiện. Nhân dịp kỷ niệm 7 năm ngày thành lập Công ty, trong 2 ngày 24-24/10/2012 tại Phú Thọ Công đoàn Công ty đã tổ chức thành công Hội thao- Hội diễn văn nghệ Công ty lần thứ IV đây chính là nguồn động viên và nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ. Kinh phí đã chi cho hoạt động này tại 09 cụm và cấp Công ty là 1.330.000.000 đồng.

    Trong Hội nghị các kế hoạch hoạt động của Ban chấp hành, UBKTCĐ, BHLĐ cũng được các đồng chí trong Ban thường vụ trình bày chi tiết cụ thể để các đơn vị lĩnh hội và triển khai một cách dễ dàng thuận tiện đồng thời cũng đề nghị các đồng chí Chủ tịch Công đoàn các đơn vị cho ý kiến để các kế hoạch đưa ra thêm đầy đủ và hoàn chỉnh.

Đ/c Đoàn Việt Hải – PCTCĐ Công ty đang trình bày kế hoạch năm 2013 của BCHCĐ và UBKTCĐ.

Đ/c Võ Trọng Hùng – BTVCĐ Công ty trình bày kế hoạch BHLĐ năm 2013

    Các ý kiến tham luận cũng tập trung vào các vấn đề như: Công tác phát trển Đảng viên đối với đoàn viên trong tổ chức Công đoàn, về chất lượng và cách tổ chức, quản lý đội ngũ   ATVSV ở các đơn vị sao cho có hiệu quả, công tác bảo hộ lao động cần có thêm một số quy định mới linh hoạt hơn. Mặc dù trong năm 2012 toàn Công ty không xảy ra vụ tai nạn nào nhưng qua công tác kiểm tra của Phòng Thanh tra an toàn lao động, Công đoàn Công ty vẫn phát hiện ra các nguy cơ mất an toàn tại các Chi nhánh, còn có tư tưởng chủ quan thiếu giám sát trong công tác an toàn, yêu cầu các đồng chí Chủ tịch Công đoàn các Chi nhánh cần phát huy hơn nữa vai trò trong công tác phối hợp với chuyên môn tham gia công tác quản lý.

Các ý kiến tham luận trong hội nghị

   Phát biểu trong Hội nghị đồng chí Lê Xuân Phú – Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng nhấn mạnh và giao cho Chủ tịch Công đoàn các Chi nhánh cùng Ban chấp hành Công đoàn Công ty phối hợp phòng Tổ chức và nhận sự hoàn thành xong việc xây dựng quy chế phân phối tiền lương và quy chế điều chế điều chuyển CNVCLĐ trong nội bộ các Chi nhánh một cách hợp lý. Công tác Văn hóa doanh nghiệp không nói chung chung hô khẩu hiệu mà cần cụ thể hóa bằng hành động và giao tiếp hàng ngày . Giao phòng TTATLĐ, Ban chấp hành Công đoàn Công ty xây dựng và ban hành tiêu chí để kiểm tra hoạt động của mạng lưới ATVSV tại các đơn vị nhằm nâng cao chất lượng của mạng lưới này.

 Đ/c Lê Xuân Phú – CTCĐ Công ty phát biểu trong Hội nghị

    Phát biểu trong Hội nghị đồng chí Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã ghi nhận với đặc thù công việc nên địa hình quản lý, vận hành lưới điện của Công ty trải rộng là một khó khăn trong công tác quản lý chuyên môn và công tác Công đoàn, nên thành tích giải nhất toàn diện cấp Tổng Công ty của  Công ty là sự nỗ lực phấn đấu của Ban lãnh đạo công ty, các phòng ban , các cấp Công đoàn trong Công ty và toàn thể CBCNVCLĐ. Thành tích đã đạt  cần được duy trì và phát huy, giảm sự cố kể cả vĩnh cửu và thoáng qua, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn về con người cũng như thiết bị, về quy chế dân chủ giữa chuyên môn và Công đoàn cần xây dựng một cách chặt chẽ. Công tác ATLĐ, ý thức quản lý tài sản trong công tác vận hành cần nâng cao và xiết chặt kỷ luật vận hành.

Đ/c Nguyễn Văn Tiệp – CTCĐ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu trong Hội nghị

    Về công tác khen thưởng thay mặt cấp trên đồng chí Nguyễn Văn Tiệp - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trao tặng Bằng khen kèm theo quyết định số: 955/QĐ TTg ngày 26/7/2012 của Thủ tướng Chính phủ tặng Công đoàn Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc: “ Đã có thành tích trong công tác từ năm 2009 đến năm 2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

    Thay mặt Ban thường vụ đồng chí Đoàn Việt Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đọc các quyết định khen thưởng năm 2012 của Công đoàn Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc cho 276 cá nhân, 17 Công đoàn vững mạnh xuất sắc, 9 Công đoàn vững mạnh, 49 tổ Công đoàn xuất sắc, 19 tổ nữ công xuất sắc với số tiền 135.000.000 đồng. Ngoài ra Công đoàn Công ty cũng đề nghị Công đoàn cấp trên khen thưởng :

    - Cấp Tổng liên đoàn Lao động Việt nam : 01 cá nhân, 01 tập thể.

    - Cấp Tập đoàn Điện lực Việt nam: 01 tập thể, 05 cá nhân.

    - Cấp Tổng Công ty Điên lực miền Bắc: 03 tập thể,  23 cá nhân.

Đ/c Nguyễn Văn Tiệp – CTCĐ Tổng Công ty trao Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ tặng Công đoàn Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc

    Chia tay các vị đại biểu khách mời và các đại biểu  trong niềm phấn khởi về các thành tích trong năm qua của Công đoàn cũng như của Công ty, và sự thành công của Hội nghị. Để có thành tích như năm qua Công đoàn Công ty đã được sự tạo điều kiện thuận lợi từ Ban lãnh đạo Công ty. Sẽ còn nhiều việc cần làm trong năm 2013 mà không thể thiếu sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCNVCLĐ trong Công ty, mong rằng Hội nghị lần sau chúng ta lại đón nhiều thắng lợi ròn rã hơn nữa.

Lê Hoa – VPCĐ NGC

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng Việt Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Số điện thoại:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Nội dung:
Mã an toàn:
Mã an toàn
Nhập mã an toàn:
 
Đang tải ...

Trang tin điện tử: http://www.ngc.pro.vn, http://www.ngc.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Giấy phép số:  110/GP-TTĐT.   Ngày cấp: 04/03/2011.
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phúc Thịnh - Giám đốc Công ty.
Địa chỉ mail ban biên tập: banbientapctb@gmail.com
Địa chỉ: Số 2 -  Khu VP 1 - BĐ Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng Mai - TP Hà Nội.
Điện thoại: 042 2137 664. Fax: 043 7170 418