Get Adobe Flash player
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
 

1111 đang trực tuyến

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII

Thứ năm, ngày 02 tháng 05 năm 2013 cập nhật lúc 08:12

Trong 6 ngày cuối tháng 4 vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, tại 6 huyện, thành phố của tỉnh Tuyên Quang.


 

Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri tại
xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn. (Ảnh: Đài Truyền hình Tuyên Quang)

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe các đại biểu Quốc hội thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, cử tri tỉnh Tuyên Quang đã bày tỏ niềm tin tưởng, phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đặc biệt, hệ thống cơ sở hạ tầng như đường giao thông nông thôn, điện, trường học, trạm y tế tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn… đã được Nhà nước quan tâm đầu tư. Do vậy, bộ mặt nông thôn miền núi có nhiều thay đổi, đời sống của nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Cử tri Tuyên Quang cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ bổ sung các chính sách hỗ trợ đối với những hộ vừa thoát nghèo, cận nghèo để việc giảm nghèo được bền vững, tránh tình trạng các hộ dân nghèo không muốn thoát nghèo để được Nhà nước hỗ trợ. Ngoài ra, cử tri còn đề nghị bổ sung chế độ phụ cấp đối với chức danh Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tại cơ sở... Đối với các hộ dân đang sống tại vùng nguy hiểm, cử tri đề nghị cần tăng mức hỗ trợ di chuyển nhà cửa đến nơi ở mới an toàn; tiếp tục nâng cấp, xây dựng đường giao thông các xã; hệ thống điện nông thôn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới cần kết hợp với bảo tồn văn hóa các dân tộc, xây dựng quy ước, hương ước thực hiện nếp sống mới.

Cử tri cũng kiến nghị tiếp tục thực hiện Chương trình 135, kéo dài thời gian và tăng mức đầu tư cho phát triển kết cấu hạ tầng ở nông thôn; hỗ trợ thêm đất ở, sản xuất cho các hộ di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang; tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước; vấn đề quản lý khai thác khoáng sản; an toàn giao thông...

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã ghi nhận và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Theo dangcongsan

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng Việt Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Số điện thoại:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Nội dung:
Mã an toàn:
Mã an toàn
Nhập mã an toàn:
 
Đang tải ...

Trang tin điện tử: http://www.ngc.pro.vn, http://www.ngc.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Giấy phép số:  110/GP-TTĐT.   Ngày cấp: 04/03/2011.
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phúc Thịnh - Giám đốc Công ty.
Địa chỉ mail ban biên tập: banbientapctb@gmail.com
Địa chỉ: Số 2 -  Khu VP 1 - BĐ Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng Mai - TP Hà Nội.
Điện thoại: 042 2137 664. Fax: 043 7170 418