Get Adobe Flash player
LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP
 

3955 đang trực tuyến

Tháo gỡ khó khăn từ... trong nhà

Thứ năm, ngày 31 tháng 05 năm 2012 cập nhật lúc 13:16

Tìm những hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, đến tận nơi thăm hỏi, động viên đoàn viên đặc biệt khó khăn; trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động… là một trong những đầu việc được đẩy mạnh triển khai trong Tháng công nhân tại tỉnh Hoà Bình. 


Tháo gỡ khó khăn từ... trong nhà

Thi đua lao động nhân Tháng công nhân ở Hoà Bình.

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vũ Tiến Lực, xác định các hoạt động trong Tháng công nhân phải hướng tới người LĐ, vì người LĐ và có những hỗ trợ cụ thể trên tinh thần đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện sống và làm việc của CNVCLĐ trên địa bàn, vì vậy, sau lễ phát động tại KCN Lương Sơn  vào 2.5, LĐLĐ tập trung triển khai 5 nhiệm vụ được xác định là trọng tâm: Đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, khởi đầu bằng việc xây dựng 30 nhà mái ấm công đoàn (30 triệu đồng/nhà) từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP Công Thương VN; trích Quỹ Hoạt động xã hội của LĐLĐ tỉnh gần 100 triệu đồng để tặng 3 nhà mái ấm công đoàn (20 triệu đồng/nhà), trao 119 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho CNVCLĐ khó khăn, tặng hơn 1.800 quần áo Nike do Quỹ TLV Lao Động hỗ trợ, đến thăm, hỗ trợ cô giáo Nguyên thuộc diện đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo 2 triệu đồng.

Nhiệm vụ trọng tâm thứ hai được triển khai là tuyên truyền phổ biến pháp luật tới CNVCLĐ. Trong tháng 5, LĐLĐ đã bàn giao 10 tủ sách pháp luật cho CĐCS tại 10 DN trong tỉnh. Ba “điểm nhấn” khác cũng được triển khai trong Tháng công nhân là: Tổ chức đối thoại về chính sách giữa đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các sở, ngành, DN với CNVCLĐ về những vướng mắc, khó khăn, giải đáp chính sách; tổ chức giải thể thao - văn hóa, văn nghệ trong CNVCLĐ và rà soát lại việc ký kết TƯLĐTT tại các DN, đơn vị để kịp thời điều chỉnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Tiến Lực cho biết: Khác với những năm trước, Tháng công nhân năm nay được triển khai trong bối cảnh kinh tế cả nước nói chung và Hoà Bình nói riêng còn nhiều khó khăn. Theo thống kê, đến hết quý I/2012, số DN khó khăn, phải tạm ngừng hoạt động, chờ làm thủ tục giải thể, thu hẹp quy mô sản xuất ở Hoà Bình khoảng 300 DN. Theo đó, số LĐ phải nghỉ chờ việc không hưởng lương và số LĐ mất việc làm lên đến gần 1.100 người. Thống kê cũng cho thấy, số tiền các DN nợ đọng BHXH từ năm 2011 đến hết quý I/2012 là hơn 70 tỉ đồng.

Vì vậy, góp phần động viên CNVCLĐ yên tâm công tác, kịp thời trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐCS chủ động phối hợp với chuyên môn chăm lo vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ bằng cách trích kinh phí của đơn vị hỗ trợ ngay đoàn viên CĐ.

Hoạt động này được nhiều CĐCS hưởng ứng và CNVCLĐ trong tỉnh có dịp hiểu thêm về vai trò, vị thế của tổ chức CĐ trong đời sống xã hội.

Theo laodong.com.vn

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng Việt Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Số điện thoại:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Nội dung:
Mã an toàn:
Mã an toàn
Nhập mã an toàn:
 
Đang tải ...

Trang tin điện tử: http://www.ngc.pro.vn, http://www.ngc.com.vn
Cơ quan chủ quản: Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Giấy phép số:  110/GP-TTĐT.   Ngày cấp: 04/03/2011.
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Phúc Thịnh - Giám đốc Công ty.
Địa chỉ mail ban biên tập: banbientapctb@gmail.com
Địa chỉ: Số 2 -  Khu VP 1 - BĐ Linh Đàm - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng Mai - TP Hà Nội.
Điện thoại: 042 2137 664. Fax: 043 7170 418